Phone : 0918 244 844      Email : global@lifestraw.com.vn
Đột quỵ hay Tai biến mạch máu não là căn bệnh nguy hiểm và có thể gây tử vong cao, ngày nay số người mắc bệnh này có xu hướng trẻ hóa. Bệnh tới rất nhanh và không thể lường trước được. Nhưng ít người biết rằng với 1 ly “ Nước an toàn Uống trực tiếp”vào đúng thời điểm có thể tránh được nguy cơ đột quỵ. Phòng bệnh sớm để tránh những hậu quả nghiêm trọng.
Nước chiếm 60 – 70% trọng lượng của cơ thể, và phân phối hầu hết tro ng các bộ phận trọng đó các tế bào và máu chứa lần lượt 70% và 83%. Uống nước một cách hợp lý để duy trì một sức khỏe là điều vô cùng quan trọng. Bởi nước có thể thấu thẩm vào cơ thể và đào thải các chất độc trong quá trình chuyển hóa, cũng như giảm quá trình oxy hóa, đem lại một cơ thể tươi trẻ và đặc biệt có thể phòng tránh được bệnh Đột quỵ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
1. Thời điểm dễ xảy ra Đột quỵ
Bệnh đột quỵ thường xảy ra ở những nhóm người lớn tuổi, huyết áp cao,…nhưng ở thời đại ngày nay, số người trẻ mắc căn bệnh này cũng không ít. Bởi lối sống không lành mạnh như hay thức khuya, căng thẳng, stress, sử dụng chất kích thích,… Nên có thể nói Đột quỵ không chừa một ai và kể cả những lúc con người đang hoạt động như vui chơi giải trí, làm việc và kể cả đang ngủ, căn bệnh này cũng có thể đến một cách đột ngột.


Như đã nói ở trên, thời điểm xảy ra Đột quỵ thường khó để biết và phòng tránh, nhưng ở một số nghiên cứu, các nhà khoa học đã đưa ra những thời điểm sau đây khiến con người dễ xảy ra cơn đột quỵ nhất:
- 3 giờ sáng là thời điểm huyết áp xuống thấp, máu khó lên não.
- 5 giờ sáng và 18-19 giờ là những khoảng thời gian huyết áp dễ tăng cao.
- Khoảng thời gian sáng sớm 4-8 giờ cũng là thời điểm các cơn đột quỵ dễ xảy ra do đây là khoảng thời gian máu đặc nhất.
Những mốc trên là thời gian dễ xảy ra Đột quỵ nhất. Thông thường, khi máu quá loãng hoặc máu bị đông đều dễ khiến thành mạch máu bị tổn thương, gây xuất huyết não, hình thành các cục máu đông, làm tắc mạch máu và dẫn tới Đột quỵ.
Căn bệnh đột quỵ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho người mắc bệnh, thậm chí tỷ lệ tỷ vong ở căn bệnh này rất cao. Một số trường hợp chữa khỏi cũng để lại những di chứng nặng nề sau căn bệnh.
2. Thời điểm uống nước tránh bệnh Đột quỵ 
Nhiều người có thói quen Uống nước nhưng lại không biết rằng, chọn những thời điểm vàng uống nước này, sẽ giúp cho việc duy trì sức khỏe và ngăn ngừa căn bệnh Đột quỵ rất hiệu quả.
Sau đây là những mốc thời gian Uống nước được các nhà nghiên cứu công nhận có thể cứu giúp những người đang có tiền sử mắc bệnh Đột quỵ tránh tái phát. Đồng thời giúp mọi người có thể phòng chống được căn bệnh này, trước khi Đột quỵ ập đến:
a. Buổi sáng ngay sau khi thức dậy khoảng 10 phút
Đây là khoảng thời gian vừa ngủ dậy sau một đêm dài. Cơ thể mất nước sau một đêm dài, Uống một ly nước vào thời điểm này giúp cơ thể đào thải các chất độc, thúc đẩy tuần hoàn máu, làm giảm độ dính của máu, giúp các cơ quan làm việc tốt hơn cho một ngày mới, da dẻ mịn màng.
Nhiều ý kiến và quan điểm cho rằng, nên kết hợp hoặc uống nhiều loại Nước khác nhau như Nước chanh, Nước mật ong, Nước ép,… nhưng ít người biết rang Uống nước như vậy vào buổi sáng sẽ bắt buộc các cơ quan phải làm việc và phải chuyển hóa, lọc các chất trong các loại nước này mới có thể đào thải ra khỏi cơ thể. Nên giải pháp tốt nhất vẫn là Nước lọc, tinh khiết. 

 

b. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút
Hầu hết nhiều người lo sợ Uống nước trước khi ngủ sẽ khiến giấc ngủ mất ngon vì dễ bị tỉnh giấc vào ban đêm vì đi vệ sinh. Nhưng lợi ích mà ly nước vào thời điểm này mang lại còn tuyệt vời hơn những rắc rối mà bạn lo lắng.
Trong quá trình ngủ một đêm dài, cơ thể dễ mệt mỏi và mất nước, điều này khiến các cơ quan làm việc không tuần hoàn. Và khi cơ thể mất nước, máu trở dễ bị đông đặc. Việc uống nước trước lúc ngủ ít nhất là 30 phút sẽ giúp bạn tránh được chuột rút, khô da và tình trạng đông máu. Việc Uống nước vào thời điểm này không chỉ giúp bạn tránh được cơn Đột quỵ vào ban đêm mà còn vào sáng sớm.
Để đảm sức khỏe tốt nhất cho gia đình, nên lựa chọn một nguồn Nước uống trực tiếp an toàn, đảm bảo vệ sinh. Bởi Nước không chỉ giúp bạn phòng tránh bệnh tật, chữa bệnh mà còn có thể khiến bệnh tình trở nên nghiêm trọng nếu như vô tình sử dụng Nước không an toàn.  
Thiết bị lọc Nước Uống trực tiếp  nhanh chóng, an toàn, tiện lợi, tiết kiệm và an toàn.
Thiết bị lọc Nước, xử lý Nước LifeStraw–Thụy Sĩ là dòng Thiết bị lọc Nước Uống trực tiếp, có thể biến ‘‘Nước không an toàn’’ thành ‘‘Nước an toàn Uống trực tiếp” đạt tiêu chuẩn 3 sao  của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về “Nước an toàn Uống trực tiếp”, “Bình chứa An toàn” và “Vật liệu chứa Bình chứa An toàn”.
Thiết bị lọc Nước Uống trực tiếp này là giải pháp chống lại và ngăn ngừa bệnh Đột quỵ.
Trên đây là cách phòng chống Đột quỵ đơn giản mà thiết nghĩ ai cũng có thể làm được khi áp dụng cách Uống nước trên. Ngoài ra, cần có chế độ tập thể dục thể thao đều đặn, hạn chế bia rượu, thuốc lá, cũng như thay đổi nếp sống với tâm lý ổn định, tích cực, tránh thức khuya để đảm bảo cuộc sống vui tươi, hạnh phúc.