Phone : 0918 244 844      Email : global@lifestraw.com.vn
pH trong cơ thể con người là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi các bệnh tật kéo đến trong đó có Ung thư khi cơ thể không thể cân bằng được độ pH.
Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn chân thực hơn và hiểu rõ tầm quan trọng của độ pH trong cơ thể con người.
1. pH trong cơ thể con người
Theo từ điển Webster, pH được định nghĩa là thước đo tính axit hay bazơ của dung dịch; giá trị 7 trên thang đo thể hiện sự trung tính, giá trị thấp hơn 7 biểu thị tính axit tăng dần, và cao hơn 7 thì tính bazơ tăng dần.
Cơ thể chúng ta nhìn chung ở trạng thái kiềm, đối lập với trạng thái axit. Thế nên nước là yếu tố quan trọng và có thể giúp cho cơ thể bạn cân bằng được độ pH, đặc biệt là Nước Kiềm. Bởi nước chiếm tới 60 -70 % trọng lượng của cơ thể. Nước có hầu hết ở các các bộ phận trong cơ thể con người. Bên cạnh đó, Nước uống hay chất lỏng là một phần quan trọng trong khẩu phần ăn uống mỗi ngày, do đó nước mà bạn uống sẽ là yếu tố quyết định cơ thể bạn có tính axit hay bazơ.


 
pH trong cơ thể con người nằm ở khoảng pH =7 tức là trung tính, nhưng lý tưởng từ 7.3 tới tới 7.4. Khi sự cân bằng ph này mất đi, có nghĩa rằng cơ thể bạn sẽ xuất hiện các triệu chứng bệnh tật.
Thước đo pH cho thấy tính axit hay bazơ còn có trong thực phẩm hay nước uống. Nghĩa là mỗi lần bạn ăn hay uống gì đó, pH trong cơ thể sẽ thay đổi, pH dưới 7 mang tính axit, ngược lại pH trên 7 có tính bazơ.
Thức ăn có tính axit giàu lưu huỳnh, phốt pho và clo trong khi thức ăn mang tính bazơ giàu canxi, kali và sắt. Trong khi đó, Nước tinh khiết có pH trung tính 7. Để duy trì cân bằng PH trong cơ thể, ta nên tham khảo biểu đồ thang pH và chắc chắn rằng tiêu thụ thức ăn có pH nằm ở khoảng giữa. Ngoài ra, cân bằng pH có thể đạt được bằng cách uống Nước Kiềm chống oxy hóa mỗi ngày.
Bệnh tật và đau nhức có thể ngăn chặn được bằng cách đơn giản là đảm bảo cơ thể bạn có tính kiềm. Nước được kiềm hóa thông qua quá trình ion hóa nước, Ion âm – trong trường hợp này thuật ngữ “âm” là điều tốt – được phân tán trong nước, trung hòa tính axit.
a. Có phải cơ thể bị loét khi nước uống có độ axit cao?
Người ta thường hỏi liệu Nước uống có nồng độ axit cao như cola làm mất cân bằng Độ pH trong cơ thể gây ra bệnh tật và phá hủy dạ dày, ruột và thực quản, dẫn đến loét. Câu trả lời là không, và lý do có thể giải thích bằng sự bí ẩn đằng sau cơ thể người. 
Để dạ dày tiêu hóa được thức ăn, nó cần có axit clohydric, khoáng như muối. Trong quá trình này, NaHCO3 được sử dụng như là máy điều chỉnh để duy trì tình trạng thái kiềm trong dạ dày. 
NaCL + H20 + CO2 => NaHCO3 + HCL
NaHCO3 (khoáng kiềm) + HCL acid => trung tính
“Mạng lưới cân bằng ion” (net ion equation):
- Chúng ta ăn thức ăn (Na, Cl), uống nước và hít cacbon dioxit (carbon dioxit)
- Trong cơ thể chúng ta, chúng ta trở thành NaHCO3 + HCL.NaHCO3 (sodium bicarbonate) là một trong những chất làm giảm độ axit. Bởi vì NaHCO3 là chất kiềm yếu, bị trung hóa khi gặp HCL (hydrogen chroride). Sự trung hóa giữa axit và bazơ làm mất đi độc tốc của HCL và chuyển chúng vào nước muối không độc.
Hệ thống máu luôn hoạt động để duy trì cơ thể ở khoảng pH từ 7,35 đến 7,45. Qúa trình bí ẩn này gọi là cân bằng nội mô (homeostanis). Cân bằng nội mô là một quá trình điều hòa môi trường bên trong cơ thể, dẫn đến ổn định ph (30% axit, 70% chất bazơ). Tuy nhiên cơ thể người có chức năng tự cân bằng, duy trì ổn định môi trường bên trong cơ thể.
Khi chất có tính kiềm (alkaline elements) vào mạch máu:
NaOH + H2CO3 => NaHco3 + H2O
Khi chất có tính axit (acid elements) vào mạch máu:
HCl +NaHCO3 => NaCl + H2CO3
Khi chất có tính axit mạnh (overacidic- căng thẳng, ô nhiễm, nước và thức ăn có tính axit,..)  vào máu:  Cân bằng ph bị phá vỡ, gây ra lão hóa, bênh tật.
Tuy nhiên, không có nghĩa là uống nguyên tố axit mạnh thì an toàn và khuyến khích. Mọi người nên nhớ rằng khi nnguyeen tố quá axit vào máu, cân bằng ph bị phá vỡ, cuối cùng chúng ta bị loét dạ dày gây ra bởi các axit mạnh. Thay vào đó, chúng ta nên cận thẩn mức ph từ thức ăn hay thức uống chúng ta dùng.
b. Lý do sử dụng tác nhân làm giảm axit khi bị ợ nóng
Lý do tại sao người ta uống tác nhân làm giảm độ axit – tác nhân kiềm mạnh hay bao phủ tạm thời – để mà trung hòa lượng axit dư. Tuy vậy, chúng ta biết rằng thuốc này không hoàn toàn chữa khỏi được triệu chứng. Vì thế, luôn luôn uống Nước Kiềm chống oxy hóa, đặc biệt khi dạ dày rỗng, sẽ giúp ngăn chặn cơ đau dạ dày.
Khi cơ thể không thể duy trì được sự cân bằng pH trong cơ thể khiến bệnh tật xuất hiện, các triệu chứng tiết nhiều axit do ăn quá nhiều, uống quá nhiều chất có cồn và căng thẳng chủ yếu gây mệt mỏi hay các vấn đề do dạ dày, ruột. Nếu các triệu chứng đó xảy ra, việc uống tác nhân làm giảm độ axit có thể giúp chúng ta bình phục và cảm thấy dễ chịu. Đó là lý do tại sao cơ thể chúng ta có hệ thống tín hiệu tự động ở não điều khiển dạ dày tiêu hóa khi chúng ta cho thức ăn vào miệng.


Dạ dày tiếp tục tiết nhờ hệ thống tín hiệu này. Vì thế, trường hợp một người bị tiết nhiều axit do ăn quá nhiều, dạ dày người đó vẫn tiết ra lượng axit giống như bình thường mặc dù ăn ít hơn có thể dẫn tới đau dạ dày.
2. Các bệnh tật do sự mất cân bằng pH trong cơ thể gây ra
Độ pH trong cơ thể ảnh hưởng tới mọi tế bào của cơ thể. Khi độ pH thay đổi, thấp hơn hoặc cao hơn sẽ tác động đến mọi chức năng của cơ thể. Mặt khác, bộ não, hệ tuần hoàn, thần kinh, hệ cơ, hệ tiêu hóa, hệ hô hấp sẽ làm việc tốt ở mức độ pH trong cơ thể ở mức thích hợp.
Khi sự mất cân bằng ph trong cơ thể gây ra, các nguy cơ bệnh tật có thể kéo đến bao gồm các loại bệnh:
- Tim mạch, đột quỵ, tiểu đường.
- Tăng cân, béo phì.
- Viêm bang quang, sỏi thân.
-  Loãng xương, đau khớp.
- Đau dạ dày
- Lão hóa sớm.
- Mất năng lượng
- Các bệnh về tiêu hóa,……
Duy trì chế độ ăn uống có nhiều kiềm, và sử dụng Nước Kiềm sẽ giúp cho bạn tránh xa các bệnh tật và cải thiện sức khỏe tốt hơn.
3. Làm thế nào để cân bằng được pH trong cơ thể ?
Thứ nhất nên lựa chọn thức ăn có chứa kiềm, đặc biệt rau xanh, sữa, các loại hạt. Tuy nhiên khi thức ăn được đưa vào cơ thể, độ ph trong cơ thể chỉ được xác định rõ ràng khi cơ thể đã trao đổi chất xong những thức ăn đó. 
Thứ hai, giảm thiểu các áp lực, căng thẳng, suy nghĩ tích cực. Điều này có thể cải thiện và tăng cường các tế bào miễn dịch, chống lại các bệnh tật.
Thứ 3, Uống Nước kiềm hay còn gọi là Nước Alkaline. Đây được xem là cách làm đơn giản và hiệu quả nhất trong việc làm cho độ pH trong cơ thể đạt mức lý tưởng và có thể ngăn lão hóa, chữa các bệnh tật.
Giáo sư Hatana Gya Suki của trường Đại học Shimane – Nhật Bản đã nghiên cứu và đưa ra kết quả rằng uống 1.5 lít Nước Kiềm với độ pH 9.5 mỗi ngày bằng ăn 516 quả táo, 756 quả chuối, 45 cây rau chân vịt, 38 củ cà rốt và 3.7 quả bí đỏ.  
Nước kiềm hay Nước Alkaline là loại nước tinh khiết, được lọc hoàn toàn chất bẩn và vi sinh vật, hóa chất hòa tan và không hòa tan trong nước, chứa nhiều khoáng chất. Đây là loại nước tốt cho sức khỏe con người.
Khi vào trong cơ thể, Nước kiềm với độ pH >7 tạo ra ra những chất có lợi cho cơ thể, cân bằng độ pH trong cơ thể. Đây là loại nước có thể giúp bổ sung canxi, chống lão hóa. Đặc biệt, Nước kiềm có thể bảo vệ sức khỏe của bạn bằng việc ngăn ngừa bệnh tật và chống lại các tác nhân có hại với cơ thể.
Trên thị trường hiện nay, có Thiết bị lọc Nước, xử lý Nước LifeStraw Home – Thụy Sĩ là dòng Lọc Nước tốt, có thể cho ra loại Nước kiềm, cân bằng độ pH cho cơ thể và chống lại bệnh tật.
LifeStraw Home – Thụy Sĩ, có thể biến “Nước không an toàn” thành “Nước an toàn Uống trực tiếp” và tạo Nước Kiềm (Alkaline) có lợi cho sức khỏe. Sản phẩm này được Trung tâm kiểm định Intertek - Anh Quốc chứng nhận Thiết bị lọc Nước, xử lý Nước LifeStraw - Thuỵ Sĩ đạt tiêu chuẩn "Nước an toàn Uống trực tiếp" , vệ sinh, an toàn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và USEPA (Hoa Kỳ).
Thức ăn thì tốt hơn thuốc và nước thì tốt hơn cả thức ăn. Uống đúng nước làm cho bạn trẻ và khỏe hơn. Nước Kiềm (Alkaline) là loại nước đáp ứng tiêu chuẩn ph trong cơ thể bạn và là biện pháp giúp bạn chống lão hóa, bệnh tật.