Phone : 0918 244 844      Email : global@lifestraw.com.vn
Nước mang lại cho con người sức khỏe và nguồn sống tươi mới. Uống Nước đúng cách là tiếp nhận 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày, Mục tiêu và cách Uống nước như vậy có đảm bảo sức khỏe không? Và lượng nước thật sự con người cần nạp vào cơ thể là bao nhiêu để cơ thể luôn khỏe mạnh?
1. Tại sao cần phải Uống nước khi cơ thể con người đã có Nước?
Nước có mặt ở mọi nơi từ Đất, Băng, đến các Tế bào trong cơ thể chúng ta.
Một đứa trẻ mới sinh ra được cấu tạo nhiều nước hơn người bình thường với 75% cơ thể là nước và xuống 65% khi trẻ lên 1 tuổi. Trong khi đó, cơ thể người lớn chứa từ 65% đến hơn 70% trọng lượng của cơ thể. Não và Tim của một người trưởng thành chứa ¾  là Nước, Phổi chứa 83% là Nước. Thậm chí khô khan như Xương cũng có đến 31% là Nước.
Mỗi ngày con người mất  từ 2 tới 3 lít nước thông qua mồ hôi, tiểu tiện, đại tiện, thậm chí là thở nên phải Uống nước để bù lại lượng Nước đã mất.
 
 

Nên việc Uống nước đúng cách để cân bằng lượng nước mất để tránh những tác động nghiêm trọng tới cơ thể. Đồng thời có thể cải thiện tâm trạng và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
 
2. Uống Nước đúng cách để tốt cho sức khỏe
Một đứa trẻ sơ sinh cần 0,6 lít nước mỗi ngày, còn Trẻ nhỏ khác cần 1,7 lít.
Năm 1945, Hội đồng Thực phẩm và Dinh dưỡng Hoa Kỳ thuộc Uỷ ban Nghiên cứu Quốc gia khuyên người trưởng thành nên tiêu thụ một millilittre chất lỏng cho mỗi calorie thực phẩm, tương đương với hai lít cho phụ nữ với khẩu phần 2.000 calories/ngày và hai lít rưỡi cho nam giới, cần 2.500 calories/ngày.
Lượng Nước uống này không chỉ tính riêng Nước lọc, mà bao gồm các loại Nước uống khác như Nước ép, Trà, Coffee, Sinh tố, Trái cây hay Thức ăn nạp vào cơ thể của cả Trẻ em và Người lớn.
Uống nước đúng cách không bao giờ khiến cơ thể bạn lâm vào tình trạng thiếu nước hoặc dư nước. Việc Uống đủ lượng nước trên không đồng nghĩa với việc đặt ra mục tiêu và cố định lượng nước mà bạn phải nạp vào cơ thể. Thực tế, không phải ai cũng có thực hiện được từng đó lượng Nước.
Tuy nhiên các nhà khoa học cũng nêu rõ quan điểm rằng, lượng Nước không cố định và cũng không bắt buộc. Điều đó phụ thuộc và thay đổi tăng lên hoặc giảm xuống nếu cơ thể ta khỏe mạnh hoặc ốm yếu, năng động, có tuổi hay nóng bức.
Uống Nước đúng cách là chia nhỏ lượng nước uống và phân ra các thời điểm trong ngày để uống và cung cấp nước cho cơ thể kể cả những lúc không khát. Một người bình thường, thời gian Uống nước có thể được chia nhỏ vào những khoảng khắc trong ngày như sau:
- 1 tới 2 ly Nước uống vào lúc thức dậy.
- 1 ly trước khi làm việc.
- 1 ly trước khi ăn trưa.
- 1 ly sau khi ăn trưa.
- 1 ly vào khoảng giữa chiều
- 1 ly sau khi kết thúc công việc.
- 1 ly trước khi ngủ (trước tầm 30 phút tới 1 tiếng).
Tuy nhiên việc phân chia việc Uống nước sao cho đúng cách và khoa học trên đây chỉ có thể tham khảo và tùy vào môi trường và mức độ hoạt động của từng người để nên tăng hoặc giảm lượng Nước cho phù hợp với cơ thể.

Đặc biệt việc Uống nước đúng cách không chỉ là Uống đúng lúc, đúng thời điểm  mà còn dựa vào chất lượng Nước uống. Bạn nên chọn những loại Nước Uống trực tiếp tinh khiết, sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe. Không nên uống và lạm dùng các loại Nước uống như: Nước ngọt, Nước có gas, Nước có nhiều đường và nồng độ cồn.
3. Điều gì xảy ra nếu Uống nước không đúng cách?
Khi không thể cân bằng được lượng Nước uống cho cơ thể hay Uống nước không đúng cách. Cơ thể con người sẽ bị thiếu Nước hoặc dư Nước.
Khi thiếu Nước, cơ thể con người báo hiệu cần Nước uống. Cụ thể chúng ta sẽ có cảm giác khát Nước bằng việc Não sẽ phát tín hiệu rằng cơ thể đang cần Nước, tiết ra các Hormone cho thận để dành nước lại bằng cách hấp thụ lại nước trong nước tiểu. Nước tiểu trở nên đặc và tối màu.
Tuy nhiên khi cảm giác khát Nước xảy đến, cơ thể chúng ta đang thiếu Nước trầm trọng. Việc này khiến cho cơ thể bị thiếu hụt năng lượng, tâm trạng không tốt, da dẻ trở nên khô, giảm huyết áp,… Cơ thể thiếu Nước, Não thiếu nước sẽ khiến chúng ta làm việc vất vả hơn so với bộ não thông thường, thậm chí có thể co lại do thiếu Nước.
Còn khi cơ thể dư thừa Nước, điều này đồng nghĩa với việc chúng ta uống nhiều nước trong thời gian quá ngắn. Việc cung cấp lượng Nước uống như thế này, sẽ khiến Não bộ bị ngập úng, trì hoãn hoạt động, ngừng giải phóng Hormone vào máu. Cơ thể không thể bắt kịp và Nước tiểu trở nên loãng, nhạt màu. Thậm chí có thể xảy ra tình trang nhiễm độc Nước uống gây ra hiện tượng đau đầu, nôn mửa, co giật, nguy hiểm đến tính mang. Tuy nhiên các trường hợp dẫn tới tử vong thường rất ít.
Việc cân bằng lượng Nước cho cơ thể rất quan trọng cũng như việc Uống nước đúng cách là một việc làm thiết thực cho cơ thể chúng ta.
4. Uống nước từ lọc Nước Nano
Hiểu điều cơ thể cần để Uống nước một cách khoa học và đúng cách rất quan trọng, nhưng phải là nguồn Nước uống an toàn trực tiếp. Nên chọn những sản phẩm lọc Nước Nano chất lượng, và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn về “Nước an toàn Uống trực tiếp”.
Hiện nay trên thị trường, công nghệ Lọc Nước Nano đang là sản phẩm công nghệ “hot” bởi sự ưu việt của loại lọc nước này mang lại.
Điển hình trong dòng công nghệ Lọc Nước Nano này là Thiết bị lọc Nước, xử lý Nước LifeStraw – Thụy Sĩ. Một trong những ưu việt của Thiết bị này là khả năng Lọc và xử lý Nước và cho ra nguồn Nước tinh khiết an toàn với chi phí “siêu rẻ” cho sức khỏe của bạn.
LifeStraw – Thụy Sĩ sử dụng màng lọc kích cỡ Nano mét, loại bỏ đến 99,99% vi khuẩn, biến “Nước không an toàn thành” thành “Nước an toàn Uống trực tiếp” Có khả năng khử mùi, khử đục, giữ khoáng và cải thiện hương vị của nước, giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc các bệnh do nguồn nước. Cũng như các dòng Lọc nước Nano khác, LifeStraw – Thụy Sĩ không sử dụng điện, không tiêu tốn năng lượng, không cần nước áp lực, không nước thải, không sử dụng hóa chất, bảo vệ môi trường.
Đặc biệt Thiết bị lọc nước Nano này đạt tiêu chuẩn 3 sao là tiêu chuẩn cao nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về Thiết bị lọc Nước, xử lý Nước đáp ứng đồng thời 3 tiêu chí “Nước an toàn Uống trực tiếp”, “Vật liệu lọc An toàn”, “Bình chứa Vật liệu lọc An toàn” và được các Bộ ngành tại Việt nam đưa vào sử dụng tại các trường học, trạm xá y tế, bệnh viện.
Uống nước đúng cách là điều vô cùng quan trọng với cơ thể. Nhưng lựa chọn loại Nước uống an toàn đảm bảo sức khỏe lại quan trọng hơn cả. Với Thiết bị lọc Nước, xử lý Nước LifeStraw – Thụy Sĩ, hy vọng sẽ giúp bạn duy trì chất lượng nguồn nước an toàn để  có thể duy trì thói quen uống nước, giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và tránh xa bệnh tật.