Phone : 0918 244 844      Email : global@lifestraw.com.vn
Chiều 27/7/2018, tại Đại sứ quán Lào đã diễn ra lễ trao tặng số tiền 300 triệu đồng, do cán bộ công nhân viên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyên góp ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng do thiên tai tại Lào nhằm chia sẻ với Chính phủ, nhân dân Lào anh em trong công tác khắc phục hậu quả do thiên tai do sự cố vỡ đập tại khu vực hồ Thuỷ điện Xe-pian Xe-Namnoy vào tối ngày 23/7/2018.

Đại diện Bộ NN và PTNT trao quà ủng hộ nhân dân Lào bị ảnh hưởng do sự cố vỡ đập tại khu vực hồ Thuỷ điện Xe-pian Xe-Namnoy vào tối ngày 23/7/2018.

Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có ông Vũ Xuân Thủy Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT, ông Trần Quang Hoài, Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, cùng các cán bộ của Bộ NN & PTNT, tham gia cùng đoàn có đại diện Công ty cổ phần nano Phạm Gia, đơn vị cung cấp các giải pháp Nước sạch uống trực tiếp và Phòng tránh dịch bệnh của Tập đoàn VesterGaard - Thụy Sĩ. Về phía Đại sứ quán Lào, có Ngài Thong Sa Vẳn Phôm Vi Hản, Đại sứ Lào tại Việt Nam.

Công ty cổ phần Nano Phạm Gia phối hợp với Bộ NN&PTNT  trao tặng thiết bị lọc nước Lifestraw cho nhân dân Lào  trong vùng bị ảnh hưởng lũ lụt,

Món quà này chính là sự chia sẻ, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam đối với Chính phủ, nhân dân Lào. Đồng thời, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng khẳng định sẵn sàng các phương án hỗ trợ các bạn Lào xử lý sự cố vỡ đập cũng như cử các cán bộ của Tổng cục Phòng chống thiên tai đã được đào tạo về đánh giá nhanh và ứng phó khẩn cấp của ASEAN (ASEAN-ERAT) tham gia lực lượng hỗ trợ khi có yêu cầu.
 
Việt Nam đã chia sẻ và có nhiều hỗ trợ thiết thực cho Chính phủ và nhân dân Lào vùng bị ảnh hưởng, bao gồm:
 
Bộ Quốc phòng đã triển khai công tác hỗ trợ cho nước bạn Lào trong ứng phó, khắc phục hậu quả sự cố vỡ đập thủy điện Sạ Nảm Xay/Attapư ngày 23/7/2018. Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và các đơn vị trên địa bàn đã khẩn trương triển khai lực lượng phương tiện hỗ trợ giúp đỡ bạn ứng phó và khắc phục hậu quả sự cố, gồm: (i)Lực lượng: 140 cán bộ chiến sỹ; 05 y bác sỹ cùng trang bị thuốc đủ cứu chữa cho 500 người đến địa điểm ngập lụt để phối hợp với bạn tổ chức cứu chữa người bị nạn;(ii) Phương tiện: 09 ôtô;(iii)Tiền hỗ trợ: 260 triệu VNĐ và 10 triệu Kíp Lào
 
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung chiều ngày 26/7 đã thay mặt Chính phủ Việt Nam trao cho Đại sứ quán Lào tại Việt Nam số tiền là 200.000 USD để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Lào. Bộ Nông nghiệp & PTNT đã trao Sứ quán Lào 300.000.000đ để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai (chiều ngày 26/7).
 
Tại Lễ trao quà tặng chiều 27/7, Công ty cổ phần Nano Phạm Gia phối hợp với Bộ NN&PTNT cung cấp "Giải pháp Nước sạch uống trực tiếp và Phòng tránh dịch bệnh" cho người dân Lào trong vùng bị ảnh hưởng lũ lụt, dự kiến đợt 1 trao tặng thiết bị lọc nước Lifestraw (cụ thể Lifestraw Family 1.0: 30 Bộ; Lifestraw Home: 05 Bộ; Lifestraw Community: 01 Bộ) và 100 chiếc màn đôi Permanet.

Nguồnhttp://phongchongthientai.vn/tin-tuc/trao-qua-ung-ho-nhan-dan-lao-chiu-anh-huong-su-co-vo-dap-thuy-dien/-c7608.html